Đúc tượng đồng đẹp để mừng thọ cho ông bà cha mẹ không phải chuyện đơn giản mà có thể làm qua loa cho xong chuyện. Để có được món quà hoàn thiện và ý nghĩa nhất, bạn cần biết những lưu ý sau để đúc tượng đồng mừng thọ đẹp.

Phải tìm hiểu kỹ quy trình đúc tượng chân dung

Tuy bạn với vai trò là khách nhưng cũng cần phải tìm hiểu quy trình đúc tượng chân dung để có thể theo dõi xưởng có đúng các công đoạn hay không. Tuy không cần tìm hiểu quá sâu về quá trình đúc tượng bằng đồng, nhưng bạn cũng cần hiểu sơ qua những bước chính theo tiến trình cơ bản sau:

 • Điêu khắc tạo mẫu từ ảnh chân dung do khách cung cấp.
 • Chỉnh mẫu tượng đất sét.
 • Ra khuôn bằng thạch cao.
 • Tạo vỏ khuôn.
 • Nung đồng, pha thêm một vài kim loại khác theo công thức rồi rót vào khuôn.
 • Sau vài ngày, tháo dỡ, làm nguội rồi hoàn thiện sản phẩm.

Tìm hiểu chất liệu dùng để đúc tượng bằng đồng đẹp để lựa chọn hợp lý

Tượng đồng chân dung thường được ưu tiên lựa chọn hơn so với các chất liệu sáp, thạch cao khác vì tính chất bền đẹp, sang trọng của nó.

Chất liệu đồng cũng có nhiều loại khác nhau mà bạn cần tìm hiểu thêm để có thể lựa chọn loại đồng và công thức pha hợp lý. Thông thường đồng để đúc tượng đồng có hai loại chính là đồng đỏ và đồng vàng, ngoài ra còn có đồng tạp.

 • Đồng đỏ gồm 2 loại chính là đồng dây điện và đồng nồi.
 • Đồng vàng cũng gồm 2 loại chính là đồng vàng xanh và đồng vàng thau thông thường.

Giá thành đồng vàng xanh và đồng nồi đắt nhất, sau đó lần lượt giảm dần là đồng dây điện, đồng thau, cuối cùng là đồng tạp. Để đúc  đúc tượng chân dung bằng đồng thì tốt nhất là sử dụng đồng nồi và đồng vàng xanh bởi hai loại này mềm giúp dễ lấp đầy và dễ điêu khắc hơn. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tượng đồng Phật Di Lặc để làm quà tặng mừng thọ cũng rất phù hợp.

Tìm hiểu về giá thành đúc tượng chân dung trên thị trường và đơn vị đúc

Khi mua hay làm bất kì điều gì bạn cũng cần tìm hiểu trước về giá, đúc tượng đồng bán thân cũng vậy. Giá thành đúc tượng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu đúc, kích thước, loại hình, kiểu dáng,…Hiện nay, giá đúc tượng đồng bán thân dao động từ 15 – 20 triệu đồng/pho. Nếu sử dụng thêm dịch vụ dát vàng 9999 thì thường mất thêm khoảng 8 – 10 triệu đồng/pho.

Còn về giá thành đúc tượng đồng của cơ sở bạn định đặt làm, bạn nên gọi điện trực tiếp để nhận tư vấn hoặc truy cập website để tìm bảng giá.

Lựa chọn cơ sở đúc tượng đồng uy tín và chất lượng

Đúc tượng đồng rất phức tạp và luôn đòi hỏi toàn diện ở tất cả các khâu. Do đó luôn đỏi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao, kinh nghiệm sâu rộng. Phải như vậy thì bức tượng mới đạt được độ giống với mẫu, ngoài ra còn có được cái thần của người được đúc.

Đồ đồng Thành Phát là cơ sở  đúc tượng để thờ, luôn đặt tiêu chí sản phẩm và chất lượng dịch vụ cho khách hàng lên hàng đầu. Đúc đồng Thành Phát có gì?

 • Chúng tôi sở hữu dàn nhân viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và luôn tâm huyết với mỗi sản phẩm làm ra.
 • Nguyên liệu đúc của chúng tôi chỉ chọn đồng cao cấp, đồng vàng xanh với thành phẩm pha chế bí quyết, đảm bảo cho ra sản phẩm tượng đồng bán thân mừng thọ chất lượng nhất.
 • Thành Phát hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Hàng được đóng gói đảm bảo, giao tận nơi. Với 3 cơ sở tại 3 thành phố lớn, Thành Phát đảm bảo sẽ giao tượng bằng đồng nhanh chóng nhất.
 • Thành Phát sở hữu dịch vụ hoàn thiện, hỗ trợ tư vấn và lắp đặt cho quý khách hàng, sẵn sàng phục vụ 24/7 đồng thời cung cấp chính sách bảo hành lâu dài.
 • Các mẫu sản phẩm của Thành Phát đều được cập nhật thường xuyên trên website: Phohangdong.com. Các bạn có thể ghé thăm và tham khảo.

Tóm lại, tượng mừng thọ luôn yêu cầu cao hơn về chất lượng. Do đó, bạn cần biết những lưu ý trên để có thể có được một món quà tượng đồng bán thân ưng ý nhất dành cho ông bà cha mẹ trong lễ mừng thọ.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline: 0963514966, 0963523786

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Đà Nẵng: 128 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”