Để bảo vệ bản thân trước nguy cơ khói bụi hoặc các hóa chất  ô nhiễm độc hại, nhiều người đã tìm mua những chiếc mặt nạ phòng độc. Tuy nhiên làm thế nào mua mặt nạ chống độc đúng cách thì không phải ai cũng biết. Tham khảo một số lưu ý sau khi bạn quyết định chọn mua mặt nạ phòng chống độc nhé.

Chọn đúng chủng loại mặt nạ thích hợp với công việc và khuôn mặt mình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu mặt nạ chống độc, có xuất xứ, cấu tạo và những ưu việt khác nhau. Bạn nên tùy thuộc vào đặc trưng công việc và hình dáng kích thước khuôn mặt mình để chọn ra những chiếc mặt nạ phù hợp. Nếu phân theo mức độ lọc khí thì có hai loại mặt nạ chống độc. Thứ nhất là mặt nạ có chức năng lọc bụi, khí độc nhẹ, giúp bạn chống lại các chất và vi khuẩn sinh học. Loại thứ hai  là mặt nạ lọc hóa chất độc hại. Hãy chọn loại nào phù hợp nhất, đeo vừa khuôn mặt, không quá rộng sẽ làm cho các chất độc, bụi bẩn xâm nhập vào. Còn nếu quá chật sẽ khiến bạn khó chịu và tạo nếp hằn trên làn da sau khi cởi.

Chọn mặt nạ phòng độc có bộ lọc phù hợp

Mặt nạ chống độc chỉ hoạt động hiệu quả nếu chúng có bộ lọc phù hợp. Tùy thuộc vào mối nguy hiểm từ khí độc mà bạn có nguy cơ đối mặt để chọn bộ lọc cho mặt nạ của mình. Thông thường, không có bộ lọc nào có thể xử lý được tất cả các loại khí độc hoặc khói bụi. Ví dụ, bạn có nguy có đối mặt với khí hoặc hơi cay, bạn cần bộ lọc hơi cay. Nhưng nếu bị tấn công từ khí clo hay lưu huỳnh thì cần một bộ lọc chuyên dụng chỉ lọc các khí độc này.

Kiểm tra kỹ trước khi mua

Trước khi mua, bạn cần kiểm tra mặt nạ để biết nó có hoạt động bình thường không, còn hạn sử dụng hay đã hết? Mặt nạ có bị rạn vỡ kính hay vỏ mặt nạ không?… Cần đảm bảo rằng mặt nạ phòng độc vẫn hoạt động tốt, không bị rạn nứt và vẫn còn hạn sử dụng. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra sản phẩm đề phòng khi sự cố xảy ra thì món đồ của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Tìm mua sản phẩm ở đại lý uy tín, chất lượng.

Đến những đại lý  Thiết bị pccc Hà Nội có tên tuổi bạn sẽ có cơ hội mua được những sản phẩm tốt nhất, chất lượng bền bỉ.  Sản phẩm thường có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn tem mác chống hàng giả và đầy đủ các thông tin về sản phẩm. Tại đây, bạn còn được cơ hội được tư vấn chọn ra sản phẩm tốt và phù hợp nhất. Chế độ bảo hành dài hạn, đồng thời nếu sản phẩm lỗi hỏng, không tương thích bạn còn có thể đổi trả lại hàng.

Tìm hiểu kĩ chức năng và cách sử dụng trước khi mua hàng.

Rất nhiều khách hàng chủ quan cho rằng mặt nạ phòng độc rất dễ sử dụng, chỉ việc đeo vào là xong nên không tìm hiểu kỹ. Là một người tiêu dùng thông thái, bạn nên yêu cầu người bán hàng chỉ dẫn cụ thể cách sử dụng, bảo quản và cách kiểm tra mặt nạ thường xuyên như thế nào. Nhiều mặt nạ được viết bằng tiếng nước ngoài không phải ai cũng biết nên tốt nhất bạn nên hỏi kĩ người bán hàng cách sử dụng nếu không may sự cố xảy ra.

Quan tâm đến giá bán

Rất  nhiều đơn vị khi đề giá bán mặt nạ phòng độc, co2 airsoft pistol. Mặt nạ phòng độc không thể thiếu được cho những người làm việc trong môi trường nhiều khói bụi, hóa chất. Lưu ý một vài vấn đề trên trước khi quyết định mua để có cơ hội sở hữu những chiếc mặt nạ chất lượng như ý nhé.thường chỉ báo giá phần vỏ mà không kèm theo phần phin lọc. Vì thế giá khá hấp dẫn nên khiến người mua lầm tưởng giá rẻ. Thực ra, mặt nạ chống độc của những thương hiệu nổi tiếng cũng thường được đóng gói thành hai phần riêng biệt với hai mức giá khác nhau. Đó là phần mặt nạ riêng và lõi lọc riêng. Bạn nên hỏi người bán hàng chính xác giá của toàn bộ sản phẩm trước khi mua để tránh lầm tưởng về giá nhé.