Bàn ghế văn phòng cho nhân viên thường yêu cầu với số lượng lớn. Mỗi công ty sẽ có đặc trưng riêng và mỗi phòng ban sẽ có sự khác biệt về tính chất công việc. Bởi vậy, việc chọn mua bàn ghế làm việc có thể không đồng bộ. Để đảm bảo sử dụng hiệu quả, dưới đây là một số cách chọn bàn làm việc cho nhân viên theo tính chất công việc mà đơn vị cần lưu ý.

Cách chọn bàn nhân viên theo tính chất công việc cho thiết kế văn phòng

Bàn ghế văn phòng là vật dụng nội thất quan trọng, chiếm diện tích khá lớn trong bài trí nội thất, sử dụng thường xuyên cho nhân viên trong văn phòng. Việc chọn mẫu bàn đúng cách hiệu quả theo tính chất công việc của từng lĩnh vực ngành nghề và phòng ban là điều cần thiết mà các đơn vị cần quan tâm.

  • Với công việc cần nhiều không gian diện tích để chứa tài liệu thì cần diện tích bàn lớn hơn, để bài trí và sắp xếp tài liệu hiệu quả. Bàn làm việc cần có hộc tủ để đồ và tài liệu ngăn nắp.
  • Với công việc cần làm theo đội nhóm có thể chọn các module bàn có vách ngăn để người dùng sử dụng theo tổ đội mà vẫn đảm bảo tính riêng tư và hiệu quả công việc.
  • Chọn Thanh lý bàn ghế văn phòng đảm bảo tiêu chuẩn về tư thế, kích thước bàn từ 700 – 760 mm, thiết kế thông minh để tạo cảm giác thoải mái cho người dùng khi sử dụng sản phẩm.
  • Chọn bàn dựa trên chất liệu: gỗ, nhựa cao cấp, mặt bàn cao su – chân sắt… đảm bảo độ bền và thân thiện với người dùng.
  • Chọn mẫu bàn có thiết kế và kiểu dánh phù hợp với không gian nội thất văn phòng. Gợi mở tính sáng tạo cho nhân viên khi sử dụng lâu dài. Kiểu dáng bàn ghế cần sự tối ưu cho không gian.

Lưu ý khi chọn mua bàn nhân viên thanh lý giá rẻ

Bàn ghế thanh lý cho nhân viên là một giải pháp được nhiều đơn vị lựa chọn. Bởi giá rẻ và mẫu mã đa dạng khong kém các sản phẩm trong hãng. Nhưng chất lượng bàn thanh lý sẽ khó kiểm soát hơn khi đã qua sử dụng và không đầy đủ giấy tờ chứng nhận sau sản xuất. Chất lượng sản phẩm chủ yếu được khẳng định bởi mức độ uy tín từ nhà phân phối.

Khi chọn mua bàn nhân viên thanh lý, người mua cần lưu ý:

  • Tham khảo thông số sản phẩm: kích thước, chất liệu, đặc trưng sản phẩm… có phù hợp với mục đích sử dụng không. Có thể tham khảo thông tin trên các website uy tín hoặc tới các địa chỉ showroom trực tiếp để kiểm tra chất lượng sản phẩm.
  • Yêu cầu các đại lý lớn tư vấn về mẫu mã, kiểu dáng bàn ghế phù hợp theo yêu cầu sử dụng và thiết kế nội thất văn phòng của đơn vị.
  • Mua hàng với số lượng lớn cần chú ý đến chính sách mua hàng của đơn vị, hỗ trợ về giá, giảm giá, vận chuyển, lắp đặt miễn phí. Chú ý đến các đơn vị có bảo hành lâu dài khi sử dụng.
  • Tránh các sản phẩm giá quá rẻ, không có nguồn gốc rõ ràng, hay không cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm và hỗ trợ kém chất lượng… giảm thiểu các vấn đề phát sinh, sử dụng vật dụng nội thất không hiệu quả.

Nội thất đăng khoa là đơn vị chuyên phân phối Thanh lý nội thất văn phòng ở Hải Dương, thanh lý nội thất doanh nghiệp. Với cam kết về chất lượng và giá cả được báo minh bạch, cạnh tranh trên thị trường, nội thất văn phòng tại đăng khoa sẽ là lựa chọn hiệu quả cho các đơn vị trong thiết kế nội thất. Liên hệ để được tư vấn chọn bàn ghế nhân viên phù hợp với mục đích sử dụng.