Trong thời đại 4.0, bạn có thể làm nhiều việc chỉ cần cú click chuột, bạn tin chứ? Cùng với đó, ngay cả khi ngồi ở nhà, với những thao tác đơn giản, bạn sẽ vay được tiền dễ dàng mà không cần đến ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Tất cả là nhờ vào hình thức vay tiền nhanh. Nhưng mọi thứ có thật sự như thế?

Vay tiền online trở nên phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Hầu hết các ngân hàng, các tổ chức hoạt động dưới sự kiểm soát chặt chẽ của ngân hàng Nhà nước hay các công ty tín dụng không chính thống đều hỗ trợ khách hàng vay tiền nhanh chóng.

Đặc điểm của vay tiền nhanh

Về cơ bản, hình thức này có những đặc điểm sau:

Đăng kí mọi thủ tục qua mạng.

Không cần đến gặp mặt trực tiếp.

Hỗ trợ cho nhiều khách hàng ở xa.

Không cần thế chấp, không cần chứng minh tài khoản.

Tóm lại, bạn có thể vay tiền ngay khi đang ở nhà, không mất thời gian, cực đơn giản và nhanh gọn. Chính vì ưu điểm này mà hình thức này được không ít người ưa chuộng. Trên thực tế, có rất đông người đã và đang sử dụng dịch vụ này, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Những con số được thống kê tại các sàn giao dịch đã minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của vay tiền trực tuyến.

Nhưng nó có thật sự uy tín?

Vay tiền online và mặt trái

Bạn sẽ không biết đơn vị cho vay tiền là ai, hoạt động như thế nào, có chuyên nghiệp hay không vì mọi thủ tục đều làm qua mạng. Nếu có xảy ra bất cứ vấn đề gì, người đi vay sẽ không nắm được thông tin của đơn vị vay. Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ không đòi được quyền lợi cho mình.

Trước khi vay tiền, thường thì bạn cần đóng phí vay để được duyệt hồ sơ, số tiền dựa trên nhu cầu. Vấn đề đặt ra là không ai dám khẳng định bạn có được duyệt vay hay không. Trường hợp không được duyệt vay, bạn đã mất một khoản tiền phí.

Mức lãi suất của vay online cao hơn so với vay truyền thống và thậm chí, bạn còn phải đóng thêm nhiều nguồn phí khác. Tốt nhất, bạn cần tìm hiểu kĩ về điều khoản, lãi suất,…trước khi quyết định vay tiền.

Nếu đóng lãi chậm, trả tiền không đúng hạn, bạn có thể bị công ty gọi điện thúc giục và gọi đến cả người thân, bạn bè. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, công việc của bạn.

Và còn đó nhiều bất cập còn tồn tại trong dịch vụ vay tiền qua mạng. Hiện nay, các ngân hàng uy tín đều cung cấp dịch vụ vay tiền trực tuyến nên bạn có thể vay qua đây để đảm bảo nhất. Hiện tại, việc hỗ trợ vay tiền ngân hàng rất tích cực, không gây khó khăn như trước nên bạn có thể yên tâm phần nào. Tại các ngân hàng, công ty tài chính chịu sự quản lý của Nhà nước, dù thủ tục còn lâu nhưng đảm bảo, cam kết về mặt pháp lý.

Tóm lại, liệu có nên vay tiền online hay không? Câu trả lời nằm ở chính bạn. Dựa trên thông tin mà bạn tìm hiểu, bạn cần cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Không thể phủ nhận vay tiền nhanh đã giúp rất nhiều người giải quyết vấn đề tiền nong một cách khá tốt nhưng câu chuyện bên lề và mặt trái của nó cũng cần được nhắc đến. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn để giúp bạn có lựa chọn đúng.  Đừng quên tham khảo ý kiến của một vài người có kinh nghiệm và hãy là người vay thông minh, tránh những chiêu trò của các công ty tín dụng lừa đảo.