Thị trường trong nước đang ngày càng thắt chặt kiểm duyệt các sản phẩm hàng giả hàng nhái. Thế nhưng, với nhiều thủ đoạn khác nhau, nhiều cơ sở vẫn bày bán các sản phẩm không đạt chuẩn, trong đó có cả chất tẩy cặn canxi ht01. Chính vì thế, bạn nên nhận biết đâu là hàng chính hãng hàng chuẩn để tránh mua phải hàng giả nhé.

Sử dụng tẩy cặn canxi giả nguy hiểm như thế nào?

Các chất tẩy cặn canxi là một trong những sản phẩm cần thiết trong mỗi gia đình, khu vực làm việc. Chỉ với một lượng nhỏ dung dịch này, bạn đã có thể xóa bỏ các cặn bẩn mảng bám lâu ngày trên inox, thiết bị vệ sinh.

Chính vì thế, do ưu việt hơn hẳn các phương pháp khác, bột tẩy cặn canxi đang ngày càng được ưa chuộng. Kéo theo đó, các cơ sở buôn bán mặt hàng này có cơ hội để ăn theo và đưa vào bày bán các sản phẩm hàng kém chất lượng.

Nếu không thực tinh tế, nếu mua phải hàng giả bạn sẽ phải chịu nhiều tác động tiêu cực như:

  • Ăn mòn da tay. Đa số các sản phẩm hàng kém chất lượng hàng giả có tính axit cực mạnh vượt nồng độ cho phép nên tẩy cặn canxi nhanh nhưng lại khiến lớp da tay bị hư hại
  • Ăn mòn kim loại. Vì những thành phần không cho phép trong sản phẩm, chỉ là các chế phẩm rởm nên khi sử dụng để lau chùi tẩy sạch cặn canxi inbox, thiết bị nhà vệ sinh… bạn sẽ thấy chúng mau chóng sáng lên nhưng đó chỉ là tức thì. Quan sát theo thời gian bạn sẽ thấy các thiết bị này ngày càng bị rỉ hoặc hao mòn.
  • Ảnh hưởng tới hệ hô hấp. Các sản phẩm bột tẩy cặn canxi quá mạnh thì thường mùi sẽ rất hắc. Khi hít phải mùi này quá nhiều thì hệ thống hô hấp của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng một phần.

Vậy làm sao để nhận biết chất tẩy cặn canxi ht01 giả?

Trong số các sản phẩm tẩy cặn canxi đang có trên thị trường, ht01 vẫn là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng và bán chạy nhất. Vì thế, không tránh khỏi các đơn vị thiếu uy tín nhập hàng giả hàng nhái về bán để thu món hời lợi nhuận cao cho mình.

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ cách nhận biết hàng chính hãng, phân biệt với hàng giả để có thể mua được sản phẩm tốt nhất nhé.

Sản phẩm ht01 – Tẩy sạch cặn canxi

Các sản phẩm chất tẩy cặn canxi ht01 chuẩn sẽ có đặc điểm:

  • Vỏ chắc chắn
  • Nắp hộp có các đường gân để phân biệt
  • Trên bề mặt sản phẩm in rõ các thành phần chính của ht01 như Sulfamic,  Lag, Lactic…
  • Có dòng chữ đỏ cuối nhãn mác ghi sản phẩm không ăn mòn kim loại, thân thiện với môi trường
  • Có rõ mã vạch và bạn có thể quét để kiểm tra nhé

Trong khi đó, các sản phẩm ht01 giả sẽ có đặc điểm trái ngược. Đó là thiết kế rất đơn giản, mỏng manh. Nắp hộp nhẵn hoặc đường vân không rõ. Các thành phần của sản phẩm không ghi đầy đủ, có sự mập mờ về khối lượng, tỷ lệ cho phép… Thậm chí, quan sát kỹ, bạn sẽ không thấy mã vạch, chỉ là những con số khó hiểu viết gần sát nhau. Chữ in trên vỏ cũng mờ, không rõ nét, nếu phóng to thì bạn sẽ không thể nhìn thấy gì. Đó chính là một trong những hình thức xảo trá để các hàng giả hàng nhái vẫn hiên ngang bày bán.

Trên đây là một số cách nhận biết chất tẩy cặn canxi ht01 giả. Các bạn hãy chú ý để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình nhé.  1 muỗng này bạn có thể tẩy cặn canxi trên vòi nước hoặc là cách tẩy cặn canxi trên vách kính cực mạnh, mạnh gấp 3 – 4 lần hàng giả hàng nhái mà không gây ra bất kì độc hại nào.